Hot Vietnam destinations and holiday guides

Top rated Vietnam attractions and holiday tips and tricks: Da Nang is not always included on travelers’ itineraries when they plan a trip to Vietnam, but this is such a shame as there is a huge amount to see and do here. This is the third largest city in Vietnam and offers visitors who make the trip here the perfect mix of modern and traditional touches. When you visit Da Nang you can enjoy one of the most innovative skylines in Vietnam as well as a serene riverside promenade and some gorges sandy beaches to boot. If you travel to Hanoi you will find a huge number of Communist-themed coffee shops and Cong Caphe is Da Nang’s answer to this trend. It is also one of the best places to get a cup of coffee in the city and is located next to the river which affords you pretty views over the water. If you are looking for one of their signature drinks then try the coffee which is mixed with yoghurt.

This fishing-village-turned-tourist-attraction is situated on the coast of the South China Sea. Hoi An has been an international port from the 16th century although the serious shipping business has long since moved to the city of Da Nang. The heart of the city is still the Old Town, full of winding lanes and Chinese-styled shops. It is sometimes called the “Venice of Vietnam” because of the narrow canals that cut through part of the town. Find even more information at https://tourdulichgiare.com.vn/tour-da-nang-4-ngay-3-dem/.

For sandy fun in Vietnam, Nha Trang is king. The well-maintained beach trundles for six kilometers along the shoreline of central Nha Trang city and during summer is jam-packed with local families on vacation as well as foreign visitors. There is excellent swimming here with designated swimming areas and manicured lounging areas that make this a great option for relaxing days soaking up the sun and sand. If you do get bored of sunbathing, the ancient Po Nagar Cham Towers are just to the north across the Xom Bong Bridge and have been used as a place of worship here since at least the 7th century (with some historians saying the site itself has been a place of active worship since much earlier). There is also an excellent museum dedicated to the work of Alexandre Yersin who discovered the cause of the bubonic plague and founded Nha Trang’s Pasteur Institute (which still carries out vaccination programs in Vietnam today).

Ho Chi Minh is arguably the most popular political figure in Vietnam, and is known to his people as ‘Uncle Ho’. His body is preserved here in a glass case at the Ho Chi Minh Mausoleum in central Hanoi (albeit against his wishes). Started in 1973, the construction of the mausoleum was modeled on Lenin’s mausoleum in Russia. Entrance is free of charge, and visitors are required to dress appropriately out of respect for Vietnam’s departed leader.

While in Hoi An, be sure to visit My Son Cham towers, located southwest. Not only is this one of Vietnam’s most striking examples of its ancient Champa Kingdom and a World Heritage Site, but also one of Southeast Asia’s most important archaeological sites and a foremost Hindu temple complex. Set in a narrow wooded valley, surrounded by forested mountains, this evocative Cham temple sanctuary was once an important spiritual and political center and royal burial ground of the former Champa civilization, built between the 4th to the 14th centuries.

This vast bay area is not just one of Asia’s most spectacular natural wonders, protected as a World Heritage Site, but one big tourist attraction in itself and one of Vietnam’s most iconic sights. Northern Vietnam’s stuff of legends, this ‘Bay of Descending Dragons’ presents an ethereal seascape of 2,000-plus limestone islands and rock formations magically jutting out of the Gulf of Tonkin’s emerald-hued waters. Halong Bay’s southern extension, the extraordinarily beautiful Lan Ha Bay, reveals equally stunning scenery, but as a relatively new tourism destination with fewer tourist vessels passing through, offers a more remote, tranquil experience.

For our Vietnamese readers :

Một trong những trận hòa lớn của Da Nang là nó nằm trên bờ biển và gần một dải cát ven biển dài, điều đó có nghĩa là bạn có thể tận hưởng thành phố trong khi cũng đi ra nông thôn. Thể thao dưới nước rất phổ biến ở đây hoặc bạn cũng có thể dành thời gian đi bộ trên núi hoặc ghé thăm các công viên và bảo tàng giải trí sôi động. Như thể đó là đủ, bạn cũng sẽ tìm thấy các điểm tham quan lịch sử ở đây như những ngôi đền và những tàn tích đổ nát. BA NA Hills là một trong những điểm tham quan cao cấp ở Da Nang và mọi người đổ xô đến đây từ khắp nơi trong khu vực cho các khu vực mát mẻ mà độ cao cung cấp. Tại đỉnh núi Ba Na Hills, bạn sẽ tìm thấy những khung cảnh ngoạn mục kéo dài đến tận biển và bạn có thể đi cáp treo lên đỉnh nếu bạn cảm thấy lười biếng. Ngoài ra còn có Công viên tưởng tượng Ba Na Hill có một loạt các khu vực giải trí cũng như một bảo tàng sáp có mô hình của những người nổi tiếng.

Chất lượng cao Việt Nam điểm đến du lịch và kỳ nghỉ đề xuất: Với bảy tầng, chùa Thiên Mụ ở Huế là ngôi chùa cao nhất ở Việt Nam. Chùa nhìn ra sông Hương và được coi là biểu tượng không chính thức của cố đô. Ngôi chùa được xây dựng vào năm 1601 dưới thời các chúa Nguyễn. Ngôi đền ban đầu được xây dựng rất đơn giản, nhưng theo thời gian, nó đã được tái phát triển và mở rộng với nhiều nét phức tạp hơn.

Hội An xinh đẹp là thành phố có khí quyển nhất ở Việt Nam, với những kiến trúc lịch sử còn sót lại. Khu phố cổ là một niềm vui để khám phá, tràn ngập những ngôi nhà buôn bán được bảo tồn tốt gợi nhớ về trung tâm thương mại của Hội An thời hoàng kim của thế kỷ 15, khi thị trấn là điểm gặp gỡ chính của các thương gia Nhật Bản và Trung Quốc đổ xô đến đây cho lụa địa phương. Rất nhiều ngôi nhà buôn bán cũ đã được mở cửa cho công chúng, vì vậy bạn có thể cảm nhận được khoảng thời gian này. Đẹp nhất là Nhà Tấn Ký thế kỷ 17, với các yếu tố kiến trúc và trang trí hấp dẫn. Biểu tượng chính của Hội An là Cầu Nhật Bản thú vị ở cuối phía tây của đường Trần Phú, trong khi gần đó, Hội quán Phúc Kiến Trung Quốc là ngôi chùa được trang trí lộng lẫy nhất của phố cổ. Có rất nhiều ngôi chùa nhỏ và viện bảo tàng nằm rải rác trong thị trấn, nhưng nét quyến rũ thực sự của Hội An chỉ được tìm thấy ở những con phố cổ chạy xiêu vẹo chiêm ngưỡng những mặt tiền được bảo tồn tốt. Núi (thường vẫn được biết đến với tên thời thuộc địa Pháp là Tonkinese Alps), là nơi có khung cảnh nông thôn đẹp nhất của Việt Nam. Các thung lũng sâu ở đây là nơi sinh sống đa dạng của các dân tộc thiểu số của đất nước bao gồm người Hmong, Giáy và Dao đỏ trong khi những ngọn đồi gợn sóng có ruộng bậc thang và có thể nhìn ra đỉnh núi cao nhất của đất nước, Núi Fansipan. Đây là điểm đến leo núi hàng đầu ở Việt Nam, với vô số lựa chọn để đi bộ hoặc đi bộ trong ngày giữa những ngôi làng nhỏ và trải nghiệm quang cảnh núi non đáng kinh ngạc. Bản thân Sapa là cơ sở chính ở đây – một trạm đồi cũ của Pháp và hiện là một trung tâm du lịch nhộn nhịp và không ngừng phát triển, trái ngược hoàn toàn với vùng nông thôn yên tĩnh xa hoa ngay trước cửa nhà.

Mặc dù có sự phát triển hiện đại, các chợ nổi của ‘Đồng bằng đang suy giảm, nhưng nhiều chợ vẫn hoạt động ở các địa phương chiến lược; đối với du khách, đây là một thắng cảnh mang tính biểu tượng của Việt Nam và là cơ hội tuyệt vời để giao lưu với người dân địa phương và trải nghiệm một nền văn hóa truyền thống của miền Nam – bên cạnh một cơ hội chụp ảnh tuyệt vời. Tham gia chuyến tham quan có hướng dẫn vào sáng sớm trên một con tàu nhỏ, len lỏi giữa hàng chục chiếc sà lan đầy màu sắc chất đầy sản phẩm theo mùa và đồ gia dụng, đồng thời gọi bữa sáng và cà phê kiểu Việt Nam từ các nhà bếp nổi! Các chợ nổi lớn nhất, nổi tiếng nhất là Phong Điền và Phụng Hiệp, nhưng đặc biệt là Cái Bè và Cái Răng, nổi tiếng vì bầu không khí sôi động. Tất cả có thể dễ dàng được tham quan trong một chuyến đi trong ngày từ Thành phố Hồ Chí Minh, nhưng sau đó, hãy tiếp tục đi thuyền sâu vào ”vùng nông thôn châu thổ, lên bờ tại những vườn cây ăn trái và cộng đồng nhà sàn. đọc hơn thông tin trên trang web này Giá tour đi Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm rẻ nhất.

Phố cổ Hội An mang đến sự kết hợp ngoạn mục giữa những ngôi chùa Trung Hoa trang trí công phu, cây cầu do Nhật Bản thiết kế, những ngôi nhà cửa hàng bằng gỗ, kiến trúc Pháp- những ngôi nhà thuộc địa, và những con kênh cũ. Được liệt kê là Di sản Thế giới của UNESCO vào năm 1999, hầu hết các cửa hàng cũ đã được chuyển đổi cẩn thận thành các cơ sở kinh doanh hiện đại nhằm phục vụ khách du lịch bao gồm vô số tiệm may, cửa hàng lưu niệm, phòng trưng bày nghệ thuật, nhà hàng và quán cà phê. Phí vào cửa 120.000 VND đối với khách du lịch nước ngoài và 80.000 VND đối với người dân địa phương – mỗi vé có giá trị trong 10 ngày và bao gồm vé vào cổng Phố cổ Hội An, sáu điểm tham quan và giải trí đường phố (múa, hát dân ca, và trò chơi truyền thống).